7 Cách giảm mỡ mặt hiệu quả – Giúp khuôn mặt thon gọn, trẻ chung chỉ sau 1 tháng!

0 comment

Sở hữu một vùng mặt ngấn mỡ, chảy xệ được coi là một trong những nỗi khổ không dám nói của rất nhiều cô nàng trong thời điểm hiện nay. Việc có được cho bạn một trong những phương pháp giúp giảm mỡ mặt là điều hết sức cần thiết. Vậy có những phương pháp nào giúp bạn loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa vùng mặt? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

I. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo vùng cằm mặt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo mặt, khiến bạn có một khuôn mặt mập với các ngấn mỡ thừa. Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc tổng hợp các lý do khiến vùng mặt của bạn xuất hiện mỡ thừa.

giảm mỡ mặt

Sở hữu mặt to, ngấn mỡ đôi lúc khiến bạn trở nên kém duyên

 • Mỡ thừa xuất hiện do bẩm sinh

Có rất nhiều người sở hữu khuôn mặt ngấn mỡ, kém duyên mà không phải do họ có một chế dộ ăn uống hay chế độ luyện tập kém hợp lý mà đây là khuôn mặt do Gen di truyền hoặc do cơ địa.

Việc sở hữu trong mình một khuôn mặt ngấn mỡ do Gen di truyền thường sẽ rất khó để loại bỏ mỡ thừa bằng các nguyên liệu hay áp dụng vác phương pháp tự nhiên.

 • Mỡ thừa trên mặt xuất hiện do lười vận động

Lười vận động được coi là một trong những vấn đề hàng đầu khiến mỡ thừa tích tụ, không chỉ tại vùng mặt mà còn xuất hiện tại rất nhiều vị trí khác xuất hiện trên cơ thể của bạn.

Việc bạn giữ một tư thế quá lâu mà không có được cho mình một trong những nguyên do khiến vấn đề liên quan đến mỡ thừa vùng mặt của bạn xuất hiện ngày một nhiều hơn.

giảm béo mặt

Lười vận động được cho là một trong những lý do hàng đầu khiến bạn bị béo mặt

Vì vậy, để có được cho mình một vùng mặt thon gọn, bạn luôn phải có những phương pháp luyện tập, tránh việc ngồi một chỗ hoặc cúi quá lâu.

 • Chế độ ăn uống bất hợp lý khiến vùng mặt xuất hiện mỡ thừa

Chế độ ăn uống bất hợp lý cũng được coi là một trong những lý do hàng đầu khiến bạn có cho mình một vùng mặt ngấn mỡ, khiến mỡ thừa tích tụ tại vùng mặt cũng như rất nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Vì vậy, để giúp bạn có được cho mình một vùng mặt thon gọn, bạn cần có một chế độ ăn uống phù hợp, tránh sử dụng các thực phẩm gây mỡ như đồ chiên rán, chất kích thích,…

Vậy với những nguyên nhân trên, có những phương pháp nào giúp bạn điều trị và loại bỏ hiệu quả các đề liên quan đến mỡ thừa vùng mặt nhanh và hiệu quả nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có được cho mình cách lựa chọn phù hợp cho bản thân.

II. Top các phương pháp giúp giảm mỡ mặt nhanh tại nhà

Áp dụng các phương pháp giảm mỡ mặt tại nhà luôn được coi là những phương pháp đầu tiên mà mọi người thường nghĩ tới vì tính tiện dụng cũng như ít tốn kém về mặt chi phí của những phương pháp này.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc TOP các phương pháp giúp lại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa vùng mặt hiệu quả tại nhà đang được nhiều người ưa chuộng nhất:

1. Các bài tập giúp loại bỏ mỡ thừa vùng mặt, nọng cằm hiệu quả

Sử dụng các bài tập giảm mỡ vùng mặt và cằm đang được coi là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người ưa thích trong thời điểm hiện nay.

Cùng tìm hiểu các bài tập giảm mỡ mặt đang rất phổ biến, nhiều người áp dụng ngay dưới đây:

1.1 Bài tập phồng má giúp loại bỏ mỡ thừa vùng mặt hiệu quả

Phồng má không chỉ là một trong những phương pháp để bạn trở nên đáng yêu hơn khi chụp ảnh check in, mà đây còn được coi là một trong những cách để giúp bạn có được một vùng mặt thon gọn, giúp giảm mỡ thừa vùng mặt nhanh, hiệu quả.

cách làm giảm mỡ mặt

Bài tập này giúp tạo ra được sự ma sát cần thiết, giúp đốt cháy được mỡ thừa không chỉ ở vùng mặt mà còn giúp bạn có được sự thon gọn ở vùng má, cổ.

Để giảm mỡ thừa vùng mặt với bài tập phồng má, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn mím môi, đồng thời nghiến chặt hàm răng và thổi để phần má bạn phồng lên.
 • Bước 2: Giữ nguyên trạng thái này trong khoảng 20s thì đẩy hơi ra bên ngoài và đưa mặt trở về trạng thái ban đầu
 • Bước 3: Thực hiện đều đặn phương pháp này mỗi ngày từ 10 đến 15 lần để có được cho mình một vùng mặt săn chắc, thon gọn, giúp đốt cháy và loại bỏ hiệu quả mỡ thừa vùng mặt.

👉👉👉 THAM KHẢO: Cách giảm béo mặt- Làm mặt thon gọn tự nhiên NHANH, an toàn

1.2. Loại bỏ mỡ thừa vùng mặt với bài tập Yoga

Yoga được biết là một trong những bài tập giúp bạn nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả, đồng thời giúp bạn có được cho mình một trong những cách giúp loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể, vùng mặt là một trong những vị trí như vậy.

bài tập giảm mỡ mặt

Để loại bỏ mỡ thừa vùng mặt bằng các bài tập Yoga, bạn chỉ cần làm theo các bước vô cùng đơn giản sau đây:

 • Trước tiên bạn chỉ cần hớp má vào rồi sau đó mím chặt môi và thổi phồng má lên.
 • Thực hiện đều đặn phương pháp này khoảng 15 đến 20 lần mỗi ngày để có được cho mình một vùng mặt thon gọn chỉ sau 1 tháng luyện tập.

1.3. Các bài tập Gym giúp làm thon gọn khuôn mặt nhanh, hiệu quả

Nghe có vẻ khiến nhiều nguồi không tin nhưng trên thực tế tập Gym cũng được coi là một trong những cách giúp bạn loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa vùng mặt đó.

cách làm thon gọn mặt

Bạn cso thể thực hiện với rất nhiều bài tập Cardio để giúp loại mỏ mỡ mặt, có thể kể đến như chống đẩy, hít đất trườn dưới,…

Việc tất cả các vị trí trên cơ thể cùng hoạt động với cường độ cao sẽ giúp đốt cháy được mỡ thừa toàn cơ thể cũng như tại vùng mặt một cách hiệu quả đó.

Ngoài 3 bài tập trên, bạn cũng có thể luyện tập các bài thể dục thể thao khác giúp loại bỏ mỡ mặt vô cùng hiệu quả khác như chạy bộ, nhảy dây,… đó.

2. Tổng hợp các thực đơn giúp giảm mỡ cằm mặt hiệu quả

Ngoài việc có được phương pháp luyện tập đánh tan mỡ mặt bạn cũng cần có cho mình một chế độ ăn uống phù hợp, từ đó thúc đẩy tốt hơn việc đào thải được mỡ thừa ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Những thực phẩm giúp bạn loại bỏ hiệu quả mỡ thừa có thể kể đến bao gồm:

 • Rau xanh và các loại hoa quả

Việc sử dụng rau xanh luôn được coi là một trong những phương pháp để giúp bạn loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả.

giảm béo mặt tự nhiên

Sử dụng nhiều rau xanh giúp mỡ thừa vùng mặt được đào thải ra ngoài

Trong rau xanh và hoa quả có chứa rất nhiều các loại vitamin cũng như các chất xơ, đặc biệt với các loại rau như cần tây hay rau chân vịt,… vì với các loại rau này sẽ giúp cơ hàm cũng như cơ miệng của bạn hoạt động nhiều hơn, khiến sự ma sát tại vùng mặt của bạn được diễn ra nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng một số loại thực phẩm giúp loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa vùng mặt ngay dưới đây:

 • Nhai kẹo cao su

Việc nhai kẹo cao su sẽ giúp cơ hàm của bạn hoạt động một cách liên tục, điều này giúp đốt cháy một cách nhanh, hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa xuất hiện tại vùng mặt.

làm thon gọn mặt

Nhai kẹo cao su giúp đốt cháy mỡ thừa vùng mặt

Việc nhai thường xuyên kẹo cao su mỗi ngày sẽ giúp bạn có được cho mình một khuôn mặt, thon gọn, săn chắc, loại bỏ hiệu quả mỡ thừa đó.

 • Sử dụng thịt bò giảm mỡ mặt hiệu quả trong 1 tháng

Sử dụng thịt bò cũng được coi là một trong những cách vô cùng an toàn, hiệu quả để giúp bạn loại bỏ nhanh chóng các vấn đề liên quan đến mỡ thừa xuất hiện trên khuôn mặt.

Sở dĩ, thịt bò có thể làm được điều này vì trong thành phần của loại thịt này có chứa rất nhiều Protein, sắt,… tạo được cho bạn cảm giác nhanh no, giúp bạn giảm sự tiêu thụ các loại thức ăn trong bữa ăn.

mặt mập

Ngoài ra, việc ăn thịt bò cũng giúp vùng cơ mặt của bạn trở nên săn chắc hơn, giúp bạn không còn phải quá lo lắng về vấn đề da trùng nhão sau khi thực hiện giảm mỡ vùng mặt.

 • Sử dụng trứng loại bỏ mỡ thừa vùng mặt hiệu quả

Dùng trứng để giảm mỡ mặt được coi là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu để bạn có thể loại bỏ mỡ mặt, hiện tại phương pháp này đang được rất nhiều người tin tưởng, áp dụng.

Sở dĩ, trứng được coi là một trong những cách để loại bỏ mỡ thừa vùng mặt vì trong loại quả này chứa các chất như omega 3, Vitamin D,… giúp cung cấp đủ năng lượng cho bạn trong suốt 1 ngày.

cách làm gọn mặt

Vì vậy, ăn trứng sẽ giúp bạn giảm tiêu thụ các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, phương pháp này không nên thực hiện một cách liên tục, vì nếu sử dụng trứng quá nhiều bạn sẽ có cảm giác khó tiêu, gây táo bón,…

Tốt nhất với trứng, bạn nên thực hiện ăn khoảng 2 đến 3 ngày 1 quả để có được cho mình cách loại bỏ mỡ thừa vùng mặt hiệu quả nhất.

3. Xóa bỏ mỡ thừa vùng mặt bằng muối nóng

Dùng muối nóng để loại bỏ mỡ thừa được coi là một trong những cách vô cùng tối ưu, không chỉ giúp bạn đánh tan được béo mặt, mà còn ở rất nhiều bộ phận khác trên cơ thể như bụng, đùi,… giúp bạn có được cho mình một cơ thể săn chắc, thon gọn.

Sở dĩ, muối làm được điều này vì nguyên liệu này có khả năng giữ nhiệt rất tốt, giúp các lỗ chân lông giãn nở, giúp việc đào thải mỡ thừa diễn ra nhanh hơn.

giảm mỡ mặt bằng muối

Để giúp giảm béo mặt hiệu quả với muối nóng, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Trước tiên, bạn rang kỹ và đều muối trong chảo nóng, đợi đến khi muối săn và khổ hẳn lại.
 • Tiếp theo, sử dụng nước ấm để rửa sạch mặt.
 • Sau đó, bạn đổ muối vào một chiếc khăn hay một tấp vải mỏng rồi từ từ massage vùng mặt đến khi nào muối nguội hẳn thì dừng lại.
 • Cuối cùng bạn rửa sạch lại vùng mặt và thực hiện công việc trong ngày 1 cách bình thường.

Với phương pháp này, bạn thực hiện đều đặn 1 đến 2 ngày 1 lần, đảm bảo sau 1 tháng, vùng mỡ mặt của bạn sẽ giảm một cách vô cùng rõ rệt đó.

4. Sử dụng đá lạnh đánh tan mỡ mặt

Đá lạnh được biết đến là một trong những cách để điều trị được rất nhiều nhiều các vấn đề ngoài da như: Bầm tím, giảm sưng đau rất hiệu quả.

Ngoài ra, đá lạnh còn được coi là một trong những cách để giúp bạn giảm được hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa một cách hiệu quả.

cách làm khuôn mặt nhỏ lại

Sở dĩ, đá lạnh làm được điều này vì nguyên liệu này làm săn chắc cơ mặt, giúp bạn có được một khuôn mặt săn chắc, đồng thời giúp các ngấn mỡ săn lại, khiến bạn có một khuôn mặt thon gọn đầy quyến rũ.

Với việc sử dụng đá lạnh, bạn chỉ cần bọc khoảng 5 viên đá vào một chiếc khăn mỏng và massage lên vùng mặt khoảng 15 đến 20 phút đến khi nào đá tan hết thì dừng lại.

Thực hiện đều đặn phương pháp này mỗi ngày, bạn sẽ có được cho mình một trong những cách vô cùng hiệu quả để có được cho mình một trong những cách giúp loại bỏ mỡ thừa vùng mặt một cách hiệu quả đó.

🔥🔥🔥Đọc thêm: Tổng hợp phương pháp giảm mỡ bằng đá lạnh

5. Cách massage tan mỡ nọng cằm hiệu quả

Massage đánh tan mỡ mặt được coi là một trong những cách vô cùng hiệu quả để bạn có được cho mình một vùng mặt săn chắc, đồng thời đem đến cho bạn những giây phút thoải mái sau một ngày làm việc, học tập vất vả, mệt mỏi.

massage tan mỡ mặt

Với massage đánh tan mỡ mặt, bạn cần phải thực hiện theo các bước dưới đây để có được hiệu quả điều trị cao nhất:

 • Bước 1: Bạn dùng ngón tay cái và ấn sâu vào vùng cằm.
 • Bước 2: Sử dụng cả bàn tay ấn lên vùng đầu bà thực hiện quay sang trái và quay sang phải.
 • Bước 3: Vùng đầu cúi xuống thấp sau đó 2 tay vòng ra gáy sau đó vuốt mạnh từ gáy lên vùng má rồi lên thẳng tới thái Dương.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn trở lại với tư thế ban đầu và thực hiện lại đồng tác thêm khoảng 5 đến 6 lần nữa thì dừng lại.

Lưu ý: Bạn chỉ thực hiện đủ chứ không được lam dụng phương pháp này, vì massage quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới vùng cơ mặt của bạn.

6. Bấm huyệt loại bỏ mặt mập nhanh nhất

Bấm huyệt được coi là một trong những cách làm từ cổ xưa, cách này giúp đả thông các kinh mạch cũng như các huyệt đạo tại vùng mặt, tăng cường quá trình lưu thông máu, giúp đào thải các chất độc cũng như đào thải mỡ thừa xuất hiện tại vùng mặt của bạn một cách nhanh, hiệu quả.

cách làm tan mỡ mặt

 

Vậy để thực hiện giảm mỡ mặt bằng phương pháp bấm huyệt, bạn cần thực hiện theo các bước nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có được cho mình câu trả lời chính xác, phù hợp nhất!

 • Bước 1: Bạn sử dụng ngón ấn với lực vừa phải rồi thực hiện miết nhẹ từ khu vực sau tai cho tới vùng cổ.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng các ngón tay miết đều khu vực trán từ trái sang phải và làm ngược lại.
 • Bước 3: Sử dụng các đốt ngón tay của bạn miết 1 lực vừa phải lên khu vực xương gò má khoảng 5 lần
 • Bước 4: Lấy ngón cái để lên vùng má, tương tự như khi bạn thực hiện động tác véo da.
 • Bước 5: Sau đó, bạn để 2 bàn tay vào má, massage vòng tròn giống như khi bạn thoa kem dưỡng da.
 • Bước 6: Miết phần gò má với các đầu ngón tay theo chiều từ trong ra ngoài

Thực hiện đầy đủ theo các bước này, bạn sẽ có được cho mình một khuôn mặt tràn đầy sinh lực cũng như loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa hiệu quả chỉ sau 1 đến 2 tuần áp dụng đó.

7. Sử dụng miếng dán tan mỡ mặt

Sử dụng miếng dán được coi là một trong những cách được rất nhiều chị em áp dụng, không chỉ ở vùng mặt mà còn ở rất nhiều vị trí khác trên cơ thể như bụng, đùi,… Giúp chị em có được cho mình một thân hình thon gọn, loại bỏ nhanh được mỡ thừa.

Tuy nhiên, với miếng dán tan mỡ, bạn nên chọn mua bởi các hang nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Tránh mua các sản phẩm hàng trôi nổi, không có uy tín,… Khiến bạn rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Trên đây là tổng hợp các phương pháp giúp loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa vùng mặt tại nhà.

Tuy đem lại hiệu quả rất cao trong việc điều trị, nhưng với các vấn đề về vùng mặt tích tụ mỡ thừa lâu năm hay vùng mặt quá nhiều mỡ thừa thì phương pháp này gần như không đem lại hiệu quả cao. Vậy có cách nào giúp bạn loại bỏ hiệu quả mỡ thừa vùng mặt nhanh nhất?

✍️✍️✍️Có thể bạn quan tâm: 10 phương pháp giảm mỡ đùi Nhanh, Hiệu quả nhất!

III. Công nghệ giúp làm thon gọn vùng mặt nhanh, hiệu quả

Áp dụng công nghệ được coi là giải pháp tối ưu để giúp bạn loại bỏ hiệu quả mỡ thừa vùng mặt nhanh, hiệu quả. Phương pháp này phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian trong việc chăm sóc vùng mặt cũng như khuôn mặt quá nhiều ngấn mỡ thừa.

giảm mỡ mặt kangnam

Lipo Matic 3D – Công nghệ đánh tan mỡ mặt chỉ sau 1 lần duy nhất!

Lúc này, việc áp dụng công nghệ loại bỏ mỡ thừa vùng mặt là điều hết sức cần thiết mà bạn cần phải nghĩ tới.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn về công nghệ hút mỡ mặt Lipo Matic 3D, đây được cho là công nghệ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa vùng mặt tới 95% chỉ sau 1 lần duy nhất!

1. Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện hút mỡ mặt tại Kangnam

Dưới đây là hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ hút mỡ vùng mặt tại bệnh viện Kangnam với công nghệ Lipo Matic 3D

hút mỡ mặt Lipo Matic 3d

giảm mỡ mặt tại Kangnam

hút mỡ mặt không phẫu thuật

Tổng hợp hình ảnh khách hàng sau khi hút mỡ mặt tại Kangnam

2. Những ưu điểm khi thực hiện hút mỡ vùng mặt Lipo Matic 3D

Với công nghệ Lipo Matic 3D, ngoài việc đem lại 1 gương mặt thon gọn, loại bỏ tới 95% mỡ thừa vùng mặt như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, công nghệ này còn có những ưu điểm vô cùng nổi bật sau đây:

 • Không đau, không xâm lấn đến các vị trí khác trên khuôn mặt
 • Không mất nhiều thời gian để bình phục
 • Không để lại sẹo xấu sau hút mỡ
 • Không phẫu thuật, không gây nguy hiểm

Tìm hiểu thêm: Công nghệ hút mỡ nọng cằm tại Kangnam

IV. Những lưu ý sau khi thực hiện giảm mỡ mặt

  Để quá trình giảm mỡ mặt đem tới hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Với phương pháp giảm mỡ mặt tự nhiên

  Với những phương pháp này, bạn không được quá nóng vội, cần phải thực hiện trong thời gian dài mới đem lại hiệu quả cao.

  Ngoài ra, bạn cũng không được lạm dụng các phương pháp này, tránh để ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

  • Với phương pháp áp dụng công nghệ

  Với phương pháp áp dụng công nghệ để điều trị và loại bỏ mỡ thừa, bạn cần tuân theo chế độ ăn uống cũng như uống thuốc, tái khám đúng hẹn của bác sĩ.

  giảm mỡ mặt tại bệnh viện Kangnam

  Tuyệt đối không lạm dụng thuốc giảm đau, điều này có thể dẫn tới những nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

  Trên đây là tổng hợp các phương pháp giúp giảm mỡ mặt nhanh, hiệu quả, chúc bạn đọc có được cho mình sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả nhất cho bản thân.

   

  Ý kiến của bạn


  Bạn đang xem: 7 Cách giảm mỡ mặt hiệu quả – Giúp khuôn mặt thon gọn, trẻ chung chỉ sau 1 tháng! trong Kiến thức giảm mỡ nhanh

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  ƯU ĐÃI HẤP DẪN