Chạy bộ giảm cân – Phương pháp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả sau 1 tháng!

0 comment

Chạy bộ giảm cân là một trong những phương pháp luyện tập được rất nhiều người áp dụng. Bên cạnh đó, việc chạy bộ cũng giúp bạn được sức khỏe dồi dào, cơ thể dẻo dai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích giúp bạn những công dụng tuyệt vời của bài tập này, đồng thời, hướng dẫn bạn đọc có những cách chạy bộ để giảm cân nhanh nhất!

I. Công dụng của việc chạy bộ

Từ trước tới nay, không chỉ chạy bộ, mà tất cả các phương pháp luyện tập thể thao đều mang tới những công dụng nhất định cho sức khỏe của bạn. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng tuyệt vời trong việc chạy bộ.

chạy bộ giảm cân

Chạy bộ là bài tập thể dục đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

1. Chạy bộ có tác dụng gì với sức khỏe

Về sức khỏe của bản thân, việc chạy bộ đem tới cho bạn những công dụng tuyệt vời như:

 • Giữ cho bạn một tinh thần thoải mái

Việc được vận động, luyện tập ở ngoài trời sau cả 1 ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi luôn được xem là yếu tố giúp tinh thần của bạn cảm thấy thoải mái hơn, giảm được stress trong công việc.

Vì vậy, mỗi ngày, bạn nên dành 1 khoảng thời gian nhất định để chạy bộ hoặc luyện tập các môn thể thao khác nhé!

 • Tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể

Khi chạy bộ, hầu hết các vị trí cũng như các khớp trên cơ thể của bạn đều hoạt động, điều này sẽ khiến cơ thể của bạn trở nên linh hoạt hơn.

chạy bộ có tác dụng gì

Từ thực tế, bạn cũng có thể thấy rằng, những người thường xuyên luyện tập thể dục sẽ có xu hướng nhanh nhẹn, hoạt bát hơn so với những người thường xuyên ngồi 1 chỗ.

 • Đảm bảo cho bạn một vóc dáng săn chắc, thon gọn

Việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp đảm bảo cho bạn có được cho mình một vóc dáng thực sự săn chắc, thon gọn.

Bởi lẽ, khi chạy, các cơ vận động sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc đào thải năng lượng ra bên ngoài. Đây được xem là yếu tố rất tuyệt vời để cơ thể không bị tích tụ mỡ thừa, giữ cho bạn 1 body sexy, quyến rũ.

2. Chạy bộ có giảm cân không?

Theo các chuyên gia đánh giá, cũng như từ những phân tích của chúng tôi ở trên, có thể thây, việc chạy bộ giảm cân sẽ giúp cơ thể đào thải 1 lượng calo nhất định.

Từ đó có thể thấy, bài tập này được xem là yếu tố hỗ trợ vô cùng đắc lực cho bạn trong việc giảm cân, loại bỏ mỡ thừa xuất hiện trong cơ thể.

Chạy bộ có giảm cân không

Tuy nhiên, việc giảm cân bằng phương pháp chạy bộ đem tới hiệu quả đến đâu sẽ còn tùy thuộc rất lớn vào cường độ luyện tập của bạn.

Ngoài ra, nếu muốn chạy bộ giảm cân, nhất định bạn phải là người kiên trì. Vì phương pháp này không thể giúp bạn loại bỏ mỡ thừa “ 1 sớm 1 chiều”, mà cần có thời gian lâu dài mới đem lại hiệu quả cao.

✍️✍️✍️ Nên đọc: Tổng hợp 1 số bài tập giảm mỡ đùi được nhiều người yêu thích!

II. Khi chạy bộ giảm cân, bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Mặc được biết đến là một trong những bài tập vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu luyện tập sai cách, phương pháp này còn có thể gây ra những tác dụng phụ, có thể kể đến như: Khiến bắp chân to, tăng cân mất kiểm soát,….

Nguy hiểm hơn, việc chạy bộ không đúng cách cũng có thể dẫn tới những chấn thương.

Vì vậy, để chạy bộ giảm cân đem tới hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

1. Không nên để cơ thể quá đói hoặc quá no trước khi chạy

Nếu để quá no, bạn sẽ bị tức bụng, ảnh hưởng để dạ dày và các cơ quan tiêu hóa trong quá trình chạy. Tuy nhiên, nếu quá đói, bạn sẽ nhanh mệt, khiến việc luyện tập bị bỏ dở giữa chừng.

Vì vậy, tốt nhất, trước khi chạy bộ giảm cân khoảng 30 phút, bạn nên sử dụng 1 chút đồ ăn nhẹ như: Bánh mỳ đen, rau xanh,… Vừa giúp bạn không bị mệt trong quá trình luyện tập, vừa hỗ trợ hiệu quả cho việc đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Chạy bộ có giảm cân

Bên cạnh đó, sau khi chạy xong, bạn cũng không nên ăn quá no hoặc sử dụng những thực phẩm nhiều đường. Điều này có thể khiến toàn bộ quá trình luyện tập của bạn trở nên “công cốc” đó.

Tốt nhất, bạn nên ăn vừa đủ, tích cực bổ sung rau xanh, thực phẩm nhiều xơ, hạn chế đồ chiên rán.

2. Có kế hoạch phù hợp cho lượng calo được đốt cháy trong 1 lần chạy

Việc xác định được lượng calo tiêu hao được xem là yếu tố vô cùng quan trọng để khiến bạn không gặp phải tình trạng luyện tập quá sức hay tập chưa tới.

Với rất nhiều người, chỉ cần cảm thấy người đổ mồ hôi, cảm thấy hơi mệt là đã dừng chạy, không luyện tập nữa.

Chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

Có kế hoạch cụ thể sẽ giúp việc luyện tập hiệu quả hơn

Hoặc có một số người chạy một cách quá sức nhưng vẫn chưa chịu dừng lại.

Cả 2 trường hợp này đều đem tới những mặt tiêu cực cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, để việc chạy bộ đem lại hiệu quả cao nhất, tốt nhất bạn nên tải 1 số app đo calo trên điện thoại. Từ đó xác định rõ được mỗi ngày lượng calo mình cần tiêu hao bao nhiêu là đủ.

Đọc thật chậm: Calo đem lại công dụng gì tới sức khỏe

3. Đảm bảo chạy bộ đủ thời gian

Bên cạnh việc đảm bảo việc xác định lượng calo được đốt cháy, bạn cũng cần có quỹ thời gian phù hợp để đảm bảo việc chạy bộ giảm cân đem tới hiệu quả cao nhất.

Với việc chạy bộ giảm cân, mỗi ngày, bạn nên dành ra khoảng 30 đến 45 phút, tùy theo thể trạng mỗi người để đảm bảo thời gian chạy phù hợp.

hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách

Theo những đánh giá của chuyên gia, việc bạn chạy với tốc độ chậm, thời gian luyện tập nhiều sẽ giúp các cơ có thể săn chắc một cách nhịp nhàng hơn.

Đồng thời, việc chạy bộ giảm cân chuẩn thời gian sẽ giúp làn da của bạn không gặp phải vấn đề trùng nhão khi luyện tập loại bỏ mỡ thừa.

4. Linh hoạt thay đôi các cách chạy bộ

Việc linh hoạt thay đổi các bài chạy bộ sẽ giúp cơ thể của bạn quen dần với cường độ vận động cũng như luyện tập.

Chạy bộ buổi sáng có tác dụng gì

Với địa hình chạy bộ, bạn có thể thay đổi theo cách nâng cao dần. Lúc đầu, bạn có thể chạy theo địa hình đường bằng, sau đó bạn có thể thay đổi bằng việc chạy cầu thang, chạy lên, xuống dốc,… Để gia tăng cường độ vận động, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

⚠️⚠️⚠️Đọc thật chậm: Tổng hợp các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả sau 1 tuần!

III. Hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách

Bên cạnh những lưu ý chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn ở trên, dưới đây, chúng tôi cũng xin hướng dẫn tới bạn đọc các cách chạy bộ giảm cân đúng cách. Vừa khiến bạn đảm bảo quá trình loại bỏ mỡ thừa diễn ra hiệu quả, vừa giúp bạn tăng cường sức khỏe.

1. Lịch chạy bộ khoa học nhất

Việc sắp xếp lịch trình chạy bộ giảm cân trong cả tuần sẽ giúp bạn có được sự thay đổi theo quỹ đạo tăng dần. Từ đó sẽ khiến cơ thể quen dần với cường độ vận động ở tần suất khác nhau.

Điều này sẽ giúp bạn không gặp phải tình trạng chạy với một tần suất nhất định, khiến quá trình giảm cân bị chững lại.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bảng lịch trình chạy bộ giảm cân được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giảm cân.

Trong đó, các bài tập có thể thay đổi 1 cách linh hoạt vào các ngày trong tuần, bao gồm:

Lịch chạy bộ giảm cân

Bảng kế hoạch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

 • Thứ 2: Chạy bước nhỏ luyện tập sức bền
 • Thứ 3: Áp dụng các bài tập chạy nhanh
 • Thứ 4: Chạy tập sức mạnh
 • Thứ 5: Chạy lên cầu thang.
 • Thứ 6: Chạy lên dốc
 • Thứ 7: Áp dụng các bài tập chạy bền

Lưu ý: Việc sắp xếp lịch tập chạy cũng phải tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

2. Đâu là thời điểm thích hợp nhất để chạy bộ

Theo quan niệm của nhiều người, việc chạy bộ nên được thực hiện vào buổi sáng, vì đây là thời điểm mà cơ thể của bạn có nhiều sức nhất. Đồng thời việc chạy bộ vào buổi sáng sẽ giúp bạn có tinh thần thực sự thoải mái.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, buổi sáng là thời điểm cơ thể vừa được nghỉ ngơi sau 1 giấc ngủ dài.

Vì vậy, việc bạn áp dụng các bài tập mang tính vận động cao như: Chạy bộ, đá bóng,… rất dễ khiến bạn gặp phải tình trạng căng cơ, dẫn đến những chấn thương không đáng có.

Để đảm bảo việc chạy bộ có thể an toàn cũng như đạt được hiệu quả giảm cân cao nhất, bạn nên luyện tập từ 5 đến 7 giờ chiều mỗi ngày.

Đây được xem là thời điểm các cơ cũng như xương khớp đã quen sau 1 ngày dài vận động Vì vậy, việc áp dụng các bài tập chạy bộ ở thời điểm này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị chấn thương.

3. Khởi động kỹ càng trước khi chạy

Khởi động kỹ càng cũng được xem là một trong những bước vô cùng quan trọng để tránh việc cơ thể bị căng cơ, chấn thương khi áp dụng các bài tập chạy giảm cân.

Trước khi chạy, tốt nhất bạn nên dành khoảng 15 đến 20 phút để thực hiện các bài tập ép ngang, ép dọc,… sau đó đi bộ 1 cách từ từ để cơ thể quen dần rồi mới bắt đầu chạy.

cách chạy bộ giảm cân đúng cách

Đây là bước mà bạn bắt buộc phải làm để tránh việc bị căn cơ, chuột rút hay gặp phải những chấn thương không đáng có trong suốt quá trình chạy bộ giảm béo .

4. Kết hợp với chế độ ăn uống để giảm cân nhanh hơn

Bên cạnh việc áp dụng các bài tập như chạy bộ giảm cân,… Bạn cũng cần có được cho mình một chế độ ăn uống thực sự phù hợp để giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 1 số thực phẩm nên và không nên ăn nếu bạn đang trong quá trình giảm cân:

 • Một số thực phẩm nên ăn trong quá trình giảm cân

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên sử dụng 1 số  thực phẩm giàu chất xơ, giúp quá trình đào thải mỡ thừa cũng như các chất độc trong cơ thể.

Với những thực phẩm trong nhóm này, bạn có thể sử dụng các loại rau, củ quả như: Cà chua, rau súp lơ,…

Bên cạnh đó, việc ưu tiên sử dụng các loại ngũ cốc tăng cảm giác no như: Yến mạch, gạo lứt,… cũng được xem là những yếu tố quan trọng để giúp bạn ngăn chặn mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Chạy bộ giảm mỡ bụng dưới

Tuy nhiên, sau khi chạy bộ giảm cân, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm sau đây:

 • Những thực phẩm cần tránh khi loại bỏ mỡ thừa

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn, khi thực hiện  chạy bộ giảm cân, bạn cần tuyệt đối kiêng những thực phẩm giàu chất béo như: Mỡ động vật, đồ ăn chiên rán, các thực phẩm nhiều đường.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng các loại chất kích thích, đồ uống có ga, bia rượu,….

Đây đều là những thực phẩm khiến mỡ thừa tích tụ ngày 1 nhiều hơn.

???Có thể bạn quan tâm: Danh sách thực đơn giảm cân hiệu quả trong 1 tháng!

IV. Chạy bộ có thực sự giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Như chúng tôi giới thiệu ở trên, việc chạy bộ mặc có hỗ trợ việc giảm cân, tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp đào thải mỡ thừa toàn thân.

Vì vậy, bạn  sẽ không thể lựa chọn vị trí cụ thể trên cơ thể để loại bỏ mỡ thừa, vùng bụng cũng không được xem là ngoại lệ.

Bên cạnh đó, nếu cơ thể đã tích tụ mỡ thừa lâu năm, lượng mỡ lớn. Đây là thời điểm những phương pháp luyện tập như chạy bộ giảm cân không còn đem lại hiệu quả cao.

Lúc này, bạn nên nghĩ cho mình phương pháp giảm cân, giúp bạn loại bỏ mỡ thừa chỉ sau 1 lần duy nhất, với những ưu điểm như:

Bài tập chạy bộ giảm cân

Hút mỡ Kangnam – Loại bỏ mỡ thừa cả vùng bụng trên và dưới

 • Loại bỏ tới 90% mỡ thừa
 • Loại bỏ mỡ thừa chỉ sau 60 đến 90 phút
 • Giảm mỡ đa vị trí trên cơ thể như: Giảm mỡ bụng, đùi, bắp tay, bắp chân,….
 • Không đau, không xâm lấn, không để lại sẹo, ngăn ngừa mỡ thừa quay trở lại

Gọi ngay tới số 19006466 để có thông tin chính xác về công nghệ giảm mỡ hiệu quả bậc nhất thời điểm hiện nay.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Chạy bộ giảm cân – Phương pháp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả sau 1 tháng! trong Kiến thức giảm mỡ nhanh

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN