Calories là gì? Công thức tính lượng Calo trong thức ăn để giảm cân hiệu quả

0 comment

Calo được xem là một trong những chỉ số có sự liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe cũng như là cách hiệu quả để bạn xem xét khẩu phần ăn của mình có thực sự phù hợp và tốt cho sức khỏe hay chưa. Vậy thực sự chỉ số Calo là gì? Công dụng của chỉ số này với sức khỏe là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được cho mình câu trả lời chính xác, phù hợp nhất.

I. Calo là gì?

Calo được biết đến là một những chỉ số khá quan trọng, được sử dụng để đánh giá hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn, đồng thời chỉ số này còn được sử dụng để đánh giá về mức tiêu hao năng lượng trong cơ thể của mỗi người.

Bất cứ khi nào chúng ta nạp thức ăn vào cơ thể, các cơ quan sẽ thực hiện quy trình bao gồm: Lọc bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể và chuyển hóa các dưỡng chất thành năng lượng (calo).

calo

Mọi cử chỉ, hành động của chúng ta đều phải tiêu tốn 1 lượng calo nhất định, ngay cả những công việc chân tay hay lao động trí óc.

Về cơ bản, Calo được xem là nguồn năng lượng vô cùng cần thiết để giúp duy trì sự sống của con người.

 • Nếu cơ thể rơi vào tình trạng thiếu calo, đây được xem là khi lượng calo bạn nạp bào ít hơn lượng calo bạn tiêu thụ. Điều này sẽ khiến bạn bị suy dinh dưỡng, thiếu chất, cơ thể trở nên gầy gò, ốm yếu.
 • Nếu cơ thể rơi vào tình trạng thừa calo, đây chính là thời điểm lượng calo bạn nạp vào nhiều hơn so với lượng calo tiêu thụ. Đây là thời điểm bạn gặp phải tình trạng thừa cân, béo phì,…

Vì vậy, việc bạn cần giữ cho mình sự cân bằng về lượng calo trong cơ thể được xem là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dù thiếu hay thừa Calo thì đây vẫn được xem là những tác động xấu và không hề có lợi với sức khỏe của bạn.

Tùy theo tình trạng sức khỏe, cân nặng, chiều cao,… mà lượng calo trung bình mỗi người cần nạp vào mỗi ngày sẽ có sự khác nhau.

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng hay thẩm mỹ vóc dáng, lượng calo trung bình bạn cần nạp vào mỗi ngày sẽ vào khoảng từ 2000 đến 2800KCAL.

II. Công dụng của calo với cân nặng của cơ thể

Calo giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng hay giảm cân của cơ thể, giúp bạn điều chỉ lượng thức ăn phù hợp cho mỗi ngày.

1. Công dụng của Calo

Calo được xem như nguồn năng lượng vô cùng thiết yếu để duy trì mọi hoạt động của cơ thể. Tất cả các loại thức ăn đều chứa một lượng calo nhất định, giúp bạn.

Với mỗi loại thực phẩm khác nhau, lượng calo sẽ được tính dựa trên 4 thành phần chủ yếu, bao gồm: Chất xơ, tinh bột, chất đạm, chất béo.

 • Bảng tính calo của một số loại thực phẩm cơ bản

cách tính calo trong thức ăn

Điều này giúp bạn có sự điều chỉnh chế độ ăn uống một cách hợp lý, giúp bạn có được cho mình cách ăn uống phục vụ mục đích tăng, giảm cân một cách phù hợp.

2. Nhu cầu Calo của cơ thể mỗi người

Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể bạn đang có nhu cầu tăng hay giảm cân để từ đó xác định được cho mình lượng calo cần thiết để nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Nếu đang trong tình trạng suy nhược cơ thể, bạn nên bổ sung lượng calo lớn hơn so với người bình thường. Cụ thể, bạn cần phải bổ sung những thực phẩm giàu Calories trong mỗi bữa ăn, có thể kể đến như: Thịt, cá, các loại thực phẩm giàu tinh bột,…

Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, béo phì, bạn cần giảm lượng Calo nạp vào mỗi ngày.

III. Cách tính lượng Calories trong khẩu phần ăn mỗi ngày

Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cách tính lượng Calo trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Giúp bạn có được sự điều chỉnh phù hợp trong khẩu phần ăn hàng ngày hiệu quả.

1. Lý do cần phải xác định chi tiết lượng Calo trong khẩu phần ăn mỗi ngày

Việc có được sự tính toán phù hợp về lượng Calories sẽ giúp bạn có được cho mình sự điều chỉnh phù hợp cho từng món trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Đặc biệt, với những người đang có nhu cầu giảm béo, loại bỏ mỡ thừa, việc tính toán lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ giúp bạn có được cho mình sự lựa chọn chính xác, phù hợp để có được cho mình một vóc dáng cân đối như mong muốn.

Thông thường, những người có được phương pháp tính toán phù hợp lượng calo trong quá trình giảm mỡ sẽ có được vóc dáng thon gọn, săn chắc nhanh hơn so với những người ăn uống thiếu khoa học.

 • Tổng hợp các thực phẩm giàu calo

thực phẩm giàu calo

 • Tổng hợp các loại thức ăn ít calo

những thực phẩm ít calo

2. Lượng calo cần thiết của mỗi người trong một ngày là bao nhiêu

  Để xây dựng đuộc một bảng tính lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, ta cần dựa vào các yếu tố như độ tuổi, giới tính, công việc,…. Vì tùy theo mỗi người khác nhau mà nhu cầu cũng như mức tiêu thụ calo sẽ có sự khác nhau.

  Cụ thể, dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn bảng mức độ tiêu thụ calo cho cả nam và nữ mỗi ngày:

  • Bảng mức độ calo cần thiết cho nữ mỗi ngày

  lượng calo mỗi ngày cho nữ

  • Bảng mức độ Calo cần thiết cho nam mỗi ngày

  lượng calo mỗi ngày cho nam

  3. Cách tính hàm lượng calo trong khẩu phần ăn

   Trong công thức tính lượng Calo ở khẩu phần ăn mỗi ngày, bạn luôn phải để ý đến một yếu tố vô cùng quan trọng là BMR (tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể).

   Với chỉ số này, bạn sẽ biết được mức năng lượng (Calories) tối thiểu mà bạn cần phải nạp vào cơ thể mỗi ngày.

   Cụ thể, công thức tính lượng calo cần thiết mà cơ thể cần nạp vào mỗi ngày được tính bằng:

   • Đối với nữ: BRM = 447,593 + (9,247 x cân nặng) + (3,098 x chiều cao) – (4.330 x tuổi)
   • Đối với nam: BRM= 88,362 + (13,397 x cân nặng) + (4,799 x chiều cao) – (5.677 x tuổi)

   4. Để giảm cân hiệu quả – Một ngày nên tiêu thụ bao nhiêu calo

    Với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, nếu bạn đang ở độ tuổi từ thanh niên tới trung niên (khoảng từ 19 đến 51). Đối với nữ giới, lượng calo bạn cần nạp vào mỗi ngày sẽ vào khoảng từ 2000 đến 2100 KCAL.

    Còn với nam giới, ở độ tuổi này, bạn sẽ cần nạp một lượng Calo vào khoảng 2100 đến 2400 KCAL.

    Ngoài việc sử dụng các loại thức ăn chứa lượng Calo phù hợp, bạn còn phải có được những phương pháp luyện tập để có được sức khỏe, cũng như giữ cho mình một vóc dáng thực sự săn chắc, thon gon hiệu quả.

    Bảng tiêu hao năng lượng từ các môn thể thao:

    bảng tiêu hao calo

    Xem ngay: Tổng hợp các món ăn giảm cân hiệu quả

    IV. Bảng tính Calo các loại thức ăn hàng ngày

    Tùy vào lượng thức ăn khác nhau mà lượng Calo chứa trong nó cũng có được sự khác nhau, dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn bảng tính Calo cơ bản chứa trong một số loại thực phẩm.

    • Bảng tính calo trong các loại trái cây

    bảng calo trái cây

    • Bảng tính calo trong các loại thịt

    bảng calo các loại thịt

    • Bảng tính calo trong các loại thức ăn nhanh

    bảng calo thức ăn nhanh

    V. Phương pháp tính calo giảm cân có thực sự phù hợp với tất cả mọi người

     Với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng hay thẩm mỹ vóc dáng, việc tính lượng Calo chỉ thực sự phù hợp với nữ giới có cân nặng từ 55kg trở xuống và tối đa 65kg đối với nam giới.

     Đối với những trường hợp nằm ngoài mốc trên, việc áp dụng các công thức tính Calories để giảm cân sẽ không thể đem tới hiệu quả cao.

     Lúc này, bạn nên cân nhắc và suy nghĩ tới việc giảm cân bằng các công nghệ hiện đại, giúp bạn loại bỏ nhanh nhất tình trạng mỡ thừa trên cơ thể chỉ sau 1 lần duy nhất!

     giảm cân ở kangnam

     hút mỡ ở kangnam

     hút mỡ tại bv kangnam

     Kết quả trước và sau khi hút mỡ Lipo Matic 3D

     Trong thời điểm hiện nay, công nghệ Lipo Matic 3D đang được xem là một trong những giải pháp vàng, công thức hữu hiệu để giúp bạn giảm cân, loại bỏ hiệu quả tình trạng mỡ thừa xuất hiện trên cơ thể. Đây được xem là công nghệ hàng đầu, được rất nhiều người ưa chuộng của BVTM Kangnam.

     Ngoài ra, Lipo Matic 3D được xem là công nghệ đem tới sự an toàn, không gây xâm lấn tới các vị trí khác trên cơ thể. Đồng thời, phương pháp này không để lại sẹo hay bất cứ vấn đề gì liên quan tới trùng nhão da sau khi điều trị.

     Giúp bạn lấy lại được một vóc dáng sexy, quyến rũ.

     Trên đây là tổng hợp những thông tin về Calories, chúc bạn có được những kiến thức bổ ích cho bản thân.

     Ý kiến của bạn


     Bạn đang xem: Calories là gì? Công thức tính lượng Calo trong thức ăn để giảm cân hiệu quả trong Kiến thức giảm mỡ nhanh

     BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

     TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

     
     CÁC TIN LIÊN QUAN
     ƯU ĐÃI HẤP DẪN