Béo phì có đi nghĩa vụ quân sự không? Các phương pháp giúp loại bỏ béo phì hiệu quả!

0 comment

Béo phì có đi nghĩa vụ quân sự (NVQS) hay không? Đây được cho là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, quan tâm. Dưới đây, chúng tôi xin trả lời giúp bạn một cách chi tiết nhất về câu hỏi này, đồng thời giúp bạn có được cho mình câu trả lời chi tiết về những trường hợp bắt buộc phải tham gia cũng như được miễn nghĩa vụ quân sự liên quan tới chiều cao và cân nặng.

I. Khám nghĩa vụ quân sự bao gồm các bước nào

Thực hiện khám, xét tuyển NVQS được coi là nghĩa vụ của bất kỳ thanh niên nào trong độ tuổi từ 18 đến 27. Việc thăm khám này được thực hiện nhằm mục đích tuyển chọn những ai có đầy đủ điều kiện về mặt sức khỏe để được nhập ngũ.

Qua đó, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường quân ngũ khoảng 2 năm, với mục đích là đội quân dự bị, sẵn sàng được triệu tập khi đất nước có lâm nguy.

béo phì có đi nghĩa vụ quân sự

Khám NVQS là nghĩa vụ bắt buộc của công dân nam từ 18 đến 27 tuổi

Việc thăm khám nghĩa vụ quân sự cũng được diễn ra rất khắt khe, bao gồm rất nhiều vòng khác nhau, để từ đó lựa chọn được những thanh nhiên ưu tú, có sức khỏe tốt, sẵn sàng phục vụ tổ quốc.

Về cơ bản, thăm khám NVQS sẽ bao gồm các bước như: Khám mắt, kiểm tra tình trạng sức khỏe, đo huyết áp, kiểm tra chiều cao cân nặng,….

Vậy chiều cao, cân nặng như thế nào sẽ được tham gia nghĩa vụ quân sự? Người béo phì có phải đi nghĩa vụ quân sự không? Cùng tìm hiểu dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

II. Béo phì có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn có được những tiêu chuẩn về chiều cao cân nặng để được thực hiện nghĩa vụ quân sự:

1. Những tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng khi thực hiện nghĩa vụ quân sự

Việc thăm khám về chiều cao, cân nặng khi thực hiện khám nghĩa vụ quân sự sẽ được thực hiện theo thông tư  số 16/2016/TTLT-BYT-BQP. Cụ thể, chấm về thể lực sẽ được dựa theo bảng sau đây:

béo phì có phải đi nghĩa vụ quân sự

Đây được cho là công thức chấm thể lực theo chỉ số BMI (Body Mass Effect), một trong những phương pháp chấm điểm về thể lực rộng rãi nhất trên thế giới trong thời điểm hiện nay.

Chỉ số này được biết đến là chỉ số khối, thể hiện sự tương quan giữa chiều cao và cân nặng. Cụ thể, chỉ số BMI sẽ được tính theo công thức:

mập quá có đi nghĩa vụ quân sự

Công thức BMI thể hiện sự liên quan giữa chiều cao và cân nặng

Chỉ số này sẽ được dùng trong trường hợp nếu bạn có đủ các điều kiện về mặt thể lực nhưng lại mất cân đối giữa chiều cao và cân nặng, lúc này BMI sẽ được tính đến.

2. Béo phì có đi nghĩa vụ quân sự hay không?

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, việc xét người có thực sự béo phì hay không sẽ được tính theo công thức của BMI. Theo đó, với thanh niên Việt Nam, BMI sẽ sử dụng cột mốc bằng 30 để làm chuẩn.

Trong trường hợp bạn quá mập, có chỉ số BMI lớn hơn hoặc bằng 30, bạn sẽ được miễn tham gia nghĩa vụ quân vụ quân sự.

béo phì nghĩa vụ quân sự

Tuy nhiên, nếu chỉ số BMI của bạn nhỏ hơn 30, với trường hợp này bạn sẽ được xét duyệt để tiếp tục thăm khám, xét tuyển nghĩa vụ quân sự.

Ngoài ra, việc có được tham gia nghĩa vụ quân sự hay không, ngoài yếu tố chiều cao, cân nặng,… còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: Tình trạng sức khỏe, mắt có bị cận không, có mắc phải bệnh mãn tính nào không,….

Vậy có những cách nào để bạn tránh được béo phì, đủ điều kiện được tham gia nghĩa vụ quân sự?

III. Những phương pháp giúp bạn tránh được béo phì trên cơ thể

Có rất nhiều cách để bạn loại bỏ được các vấn đề liên quan đến béo phì trên cơ thể, giúp bạn có thể loại bỏ được mỡ thừa, đồng thời có được sức khỏe ổn định, đủ điều kiện để tham gia nghĩa vụ quân sự, bảo vệ tổ quốc:

1. Có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý

Việc có được cho mình một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý được coi là một trong những bước quan trọng để giúp bạn có được một sức khỏe rồi rào. Đồng thời giảm được nguy cơ béo phì, giảm mỡ thừa hiệu quả.

Bạn có thể ăn uống theo các chế độ ăn giảm cân như Lowcarb, Dasdiet,… kết hợp việc áp dụng thêm áp dụng các bài tập như chạy bộ, nhảy dây,…. Giúp bạn có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

béo phì có đi nghĩa vụ quân sự

Áp dụng các phương pháp luyện tập giúp giảm béo phì hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới các phòng tập như gym, Aerobic, tập Yoga… Để được các chuyên gia ở đây hướng dẫn, đồng thời áp dụng các phương pháp giúp bạn có được cho mình một thân hình săn chắc, thon gọn.

2. Loại bỏ béo phì bằng công nghệ cao

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc chăm sóc bản thân. Bạn có thể áp dụng các phương pháp giúp điều trị và loại bỏ mỡ thừa bằng công nghệ cao. Đây được cho là phương pháp nhanh, hiệu quả. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian áp dụng.

Hiện tại, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang được cho là một trong những địa chỉ hút mỡ nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người tại khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Tại đây, viện áp dụng công nghệ hút mỡ Lipo Matic 3D, giúp bạn loại bỏ mỡ thừa ở rất nhiều vị trí trên cơ thể như: Bụng, đùi, mông, bắp tay, bắp chân,… Đem lại một cơ thể thon gọn một cách vĩnh viễn.

béo quá có đi nghĩa vụ quân sự

Hút mỡ Lipo Matic 3D, giúp bạn có một cơ thể thon gọn, giảm nguy cơ béo phì hiệu quả

Ngoài ra, công nghệ này còn mang tới rất nhiều ưu điểm khác như: Không đau, không để lại sẹo; không mất nhiều thời gian bình phục; loại bỏ tới 95% lượng mỡ thừa xuất hiện trên cơ thể của bạn.

✍️✍️✍️Tìm hiểu thêm: Quy trình hút mỡ công nghệ Lipo Matic 3D

Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan tới béo phì có đi nghĩa vụ quân sự không? Cùng với đó là những phương pháp giúp bạn có được cho mình một thân hình thon gọn, loại bỏ béo phù hiệu quả. Chúc bạn có được những kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Béo phì có đi nghĩa vụ quân sự không? Các phương pháp giúp loại bỏ béo phì hiệu quả! trong Kiến thức giảm mỡ nhanh

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN